Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Review về Thành Phố Hội An, Quảng Nam

Review về Thành Phố Hội An, Quảng Nam

Bên dòng sông Thu Bồn trữ tình, Hội An đóng vai trò là thương cảng lớn của Đông Nam Á từ thế kỷ 15 - 19. Vào thời điểm đó, các thương gia từ Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước phương Tây đã đến tìm cơ hội kinh doanh. Họ săn lùng lụa cao cấp, gia vị, đặc sản rừng và biển để bán về quê hương. Nhiều người trong số họ đã xây dựng nhà cửa để an cư lạc nghiệp, lập chùa để phục vụ cho các hoạt động tín ngưỡng, hội quán phục vụ sinh hoạt của xã và cầu giao thông.

Cấu trúc của chúng được làm bằng gỗ, mái lợp bằng ngói đất sét nung và trang bị bằng đồ gỗ tinh xảo. Sau khi thương mại suy giảm, chỉ có người Hoa và chủ đất Việt Nam tiếp tục sinh sống và cùng nhau tạo nên nền văn hóa cho đến nay.

Năm 1999, phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vì nhiều giá trị phổ quát của nó.

Những điều lý thú

  • Hội An có nghĩa là “hội tụ và yên bình”.
  • Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1999.
  • Hội An là quê hương của những nhà hàng bánh mì ngon nhất trong đó có Bánh mì Phượng từng được Anthony Bourdain khen ngợi trong thời gian lưu trú của mình.
  • Lớp học nấu ăn ở Hội An là 10 trải nghiệm du lịch mang tính biểu tượng hàng đầu của Lonely Planet.
  • Hội An có hơn 400 tiệm may và hàng nghìn thợ may, khiến nghề may trở thành một trong những thu nhập chính của thành phố. Mua quần áo làm từ sữa trứng là một trong những điều tốt nhất nên làm ở đây.
  • Hội An sở hữu bãi biển đẹp nhất Việt Nam (bãi biển An Bàng) và các điểm lặn biển tốt nhất, Cù Lao Chàm.
  • Hội An cũng là quê hương của nghệ thuật Bài chòi truyền thống, một di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Tìm hiểu thêm về nó ở Phố cổ vào ban đêm.

Những nơi được chụp ảnh nhiều nhất ở Hội An

+ Phố cổ Hội An + Bãi biển An Bàng + Cầu có mái che của Nhật Bản thế kỷ 17 + Cửa hàng đèn lồng ở chợ đêm Hội An + "Hoi An vibes only" + Hội trường lắp ráp Trung Quốc + Làng rau Trà Quế + Cầu Cửa Đại + Rừng dừa nước Cẩm Thanh

Bộ sưu tập - Một góc cho những shoot hình xinh xắn chụp ở Hội An xinh đẹp
Đăng nhận xét for "Review về Thành Phố Hội An, Quảng Nam"