Skip to content Skip to sidebar Skip to footer
Cách Xây Dựng Hệ Thông ENTITY BUILDING Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách Xây Dựng Hệ Thông ENTITY BUILDING Cho Người Mới Bắt Đầu

KHÁI NIỆM

Entity có thể là bất cứ thứ gì hội tự 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được. Do đó, một thực thể không chỉ là một đối tượng vật lý như: con người, địa điểm, sự vật…mà một thực thể còn là màu sắc, ý tưởng, khái niệm, ngày tháng hay ngày lễ nào đó….
Google đang muốn biến môi trường Internet giống như môi trường ngoài đời thật, cụ thể hơn đối với SEO thì website chính là công ty ngoài đời thật, tài khoản author ( tác giả ) chính là người sáng lập, điều hành công ty, Google Map chính là địa chỉ công ty.

Nó sẽ bao gồm:

- MXH để mọi người đăng ký
- Website mình triển khai Entity
- Google Entity Stacking
- Google Map
- Backlink báo

1. Chuẩn bị

Để bắt đầu công cuộc triển khai Entity Building thì mình cần đến bước chuẩn bị, móng tốt thì nhà mới vững. Vậy thì mình sẽ chuẩn bị cái gì?
  • Thông tin để đăng ký tài khoản MXH ( đảm bảo đủ các yếu tố NAP, N-name, A-address, P-phone)
  • Các trang MXH phải được lọc 1 cách chất lượng
  • Website phải có phần author ( tác giả ) ở mỗi bài viết
  • Một cái Google Map được xác minh

*Về thông tin để đăng ký tài khoản MXH

Mọi người cần chuẩn bị đầy đủ thông tin theo ảnh, trong đó bao gồm thông tin về doanh nghiệp & thông về chủ doanh nghiệp.


*Về danh sách MXH ( mình cần phải lọc ra list 50 MXH tốt nhất )

Áp dụng nguyên lý 80/20, thì 20% công việc sẽ tạo ra 80% kết quả, ở đây mình không cần phải đăng ký nhiều nhưng hiệu suất vẫn tối đa, chỉ mất công lần đầu ngồi lọc. Và khi lọc xong rồi, thì mình có thể sử dụng list lọc đó để áp và các dự án khác.

Về nguyên tắc lọc:
  • Spam core >30% thì mình loại không dùng, vì web này tỷ lệ spam nặng mình đăng ký đặt link, sẽ ảnh hưởng đến website của mình
  • Website không có traffic bỏ vì nó dính đến thuật toán Penguin, nên đừng dại mà đi không lại dễ vào backlist của Google
  • Web bị chặn hay để thẻ noindex bỏ vì không index được Google thì không có tác dụng, nổi bật ở Việt Nam có thằng Medium
  • Web có điểm DA < 20 bỏ, lượng link juice quá yếu

*Về tài khoản Author

Website phải có phần author ( tác giả ) ở mỗi bài viết để tăng tính chuyên gia cho chất lượng nội dung, nhất là khi tài khoản author được quảng bá rộng trên các trang MXH Social.


*Về Google Map thì mình cần phải đăng ký & xác minh

Mình sẽ sử dụng link rút gọn của Google Map để làm Schema, chèn link vào các tài khoản MXH cái này vừa Seo cho Google Map luôn. Tọa độ của Map ( kinh độ, vĩ độ ) mình sử dụng để làm Schema.

CÁCH THỨC TRIỂN KHAI

*Về MXH

Mình sẽ đăng ký 50 MXH cho tài khoản doanh nghiệp, 50 MXH cho tài khoản Author. Có cái nào cho chèn nội dung dài thì mình chèn link các MXH khác vào, đây gọi là STACKING ( có nghĩa kết nối chéo với nhau tạo một thực thể thống nhất ) và quan trọng là sau khi đăng ký mình cần phải INDEX được cái list đó, còn nếu đăng ký xong bỏ đấy mà không INDEX Google thì coi như làm vô ích.
Tool hỗ trợ INDEX tốt nhất hiện nay, mọi người có thể tham khảo:
  • https://sinbyte.com/
  • https://lar.vn/
Ngoài ra có thể chạy thêm Ads để gia tăng khả năng index.

*Về Google Entity Stacking

Cái này sử dụng sức mạnh các thuộc tính của Google kết nối với nhau, tạo để xây dựng thương hiệu tăng độ uy tín của website với Google thông qua việc xác thực đơn vị sở hữu website thông qua hệ thống liên quan đến doanh nghiệp như Google Maps, Google Docs, Google Sheets, Google Slides,.. Mình có thể hiểu ngầm với nhau là mình có thể nhận được nhiều backlink từ những website uy tín của Google.

*Về phần book báo - Seo nước ngoài người ta định cho nó là Local Citations Entity

Một địa chỉ được coi là uy tín thì cũng cần có mặt ở những nơi uy tín, cái này sẽ tạo cực kỳ trust cho website. Nên việc thông tin mình xuất hiện trên các trang báo là một tín hiệu ( Signal ) với Google
Ở đây nếu có điều kiện thì sử dụng báo là tốt nhất còn không thì sử dụng các trang vàng của Việt Nam như: trangvangvietnam, yellowpages,...

XÁC THỰC & CHĂM SÓC

Xác thực

Ở đây là mình xác thực cái list MXH mà mình đăng ký là của chính website của mình cũng như sự liên quan giữa người sáng lập ( author ) và website ( doanh nghiệp )

Cách xác thực là khai báo Schema

Sẽ có 3 cái để mình cần khai báo là: Local Business, Organization và Person
Còn nhiều Schema khác thì mọi người muốn tốt cho web có thể khai báo thêm hoặc khai báo theo lĩnh vực, ví dụ web bán hàng thì cần có thể Schema product,...

Chăm sóc list MXH

+ Cái nào cho phép đăng bài, chia sẻ link thì m.n đăng bài, chia sẻ link trên đó
+ Kéo traffic cho nó
+ Có thể bắn backlink báo, link vệ tinh về cho nó thì càng tốt ( nó kiểu giống mình build vệ tinh tầng 1, tầng 2 )


---> Bài viết được sưu tầm từ anh: Tráng Nguyễn - Nhóm: Nghiện SEO

Đăng nhận xét for "Cách Xây Dựng Hệ Thông ENTITY BUILDING Cho Người Mới Bắt Đầu"